Chương trình từ thiện ở chùa Diệu Pháp – Long Thành, Đồng Nai

Ngày 25-06-2016, với tinh thần tương thân tương ái, cảm thông và sẻ chia những khó khăn với cộng đồng Công ty  TNHH K&H Việt Nam luôn dành một phần ngân sách cho các hoạt động từ thiện, hỗ trợ các trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi khuyết tật cũng như thăm và tặng quà cho người già neo đơn. Đây là những hoạt động thường niên của công ty nhằm góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng.

Hòa chung niềm vui ngày Quốc tế thiếu nhi của các em thiếu niên nhi đồng Thế giới, được sự ủng hộ và hưởng ứng nhiệt tình của Ban lãnh đạo và nhân viên công ty K&H Việt Nam: Với mong muốn chia sẻ hoàn cảnh bất hạnh và đem đến cho các em nhỏ nơi đây “Vòng tay yêu thương” thấm đượm tình thương, giúp các em vượt lên số phận và giúp đỡ người già neo đơn có cuộc sống tốt hơn.

Bình Dương, ngày 25 tháng 6 năm 2016, công ty đã tổ chức chuyến đi từ thiện thăm hỏi và trao quà cho các trẻ em khuyết tật và người già neo đơn tại Chùa Diệu Pháp – Long Thành, Đồng Nai.

Chương trình được tổ chức với sự tham gia tình nguyện của hơn 20 nhân viên từ khối văn phòng và nhà máy. Đồng tham gia với chương trình từ thiện của Cty K&H Việt Nam còn có sự tham gia góp phần của đại diện công ty Đại Hưng Thịnh cùng các anh chị nhân viên.

Cách Sài Gòn náo nhiệt khoảng 48Km, tọa lạc giữa khu rừng xanh bạt ngàn ở ấp Tân Cang, xã Phước Tân, Long Thành, Đồng Nai, tìm thấy một chốn bình yên và thanh tịnh nơi đây là Nhà Mồ Côi – Chùa Diệu Pháp.

Chính tại nơi đây, từ năm 1930 đã là mái nhà chung của biết bao số phận mồ côi ngay từ mới lọt lòng và những mảnh đời cô độc bất hạnh. Bằng tấm lòng nhân ái yêu thương của mình Sư cô Huệ Đức – nguyên trụ trì chùa  Diệu Pháp đã cưu mang và trực tiếp chăm sóc những mảnh đời bất hạnh. Tính đến thời điểm hiện nay sư cô đã nhận cưu mang hơn 100 trẻ mồ côi, và hơn 24 người tàn tật, người già neo đơn, mỗi người là một hoàn cảnh rất thương tâm. Trong số đó, người khuyết tật cũng có, mà bệnh nhân tâm thần cũng có. Tất cả mọi người nơi đây, đều được các tăng ni Phật tử, cùng các anh, chị làm công quả đem về nuôi dưỡng, chăm sóc và tạo điều kiện cho đi học đến nơi đế chốn, tìm việc làm, cho đến việc dựng vợ, gả chồng.

chua Dieu Phap

Đến thăm chùa, Ban Giám Đốc và  toàn thể nhân viên Cty K&H Việt Nam, mỗi người một tay bằng tất cả tấm lòng của mình đã trao gửi 150 phần quà cho các trẻ em, người già và người khuyết tật của Nhà mồ côi Chùa Diệu Pháp.

Bên cạnh các phần quà của công ty như: gạo,  sữa , bột ngũ cốc dinh dưỡng, cặp sách, áo quần, tả lót, bánh kẹo, dầu ăn, gia vị và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác … Ban lãnh đạo công ty đã gửi tặng thêm phần tiền mặt cho Nhà mồ côi của Chùa với ước vọng góp một phần công sức của mình làm nên điều kỳ diệu cho tương lai các trẻ em nơi đây.

^41D8710A73E0210A419C494C73BBAED0DB537D07F5A43DC6EC^pimgpsh_fullsize_distr

IMG_8457

IMG_8474

IMG_8544

IMG_8513

IMG_5052

IMG_5098

IMG_8582

IMG_8577

IMG_8579

IMG_5037

Nhìn những gương mặt ngây thơ của các bé, sự hiền hậu và sự chăm sóc tận tình yêu thương của các sư cô, Tăng ni, Phật tử, chúng tôi không thể không chạnh lòng và cảm động. Chúng tôi – Cty K&H Việt Nam, luôn chúc các sư cô tràn đầy sức khỏe, các bé chăm ngoan, học giỏi thành tài, hy vọng có thêm nhiều hơn nữa các mạnh thường quân cùng chung tay góp chút tấm lòng nhỏ bé của mình, để tình yêu thương càng rộng mở hơn nữa tại ngôi chùa ấm áp này.

Sư cô Huệ Đức gửi lời cám ơn chân thành đến công ty đã mang đến một chương trình ý nghĩa và ấm áp tình người cho các em và sư cũng cầu chúc cho công ty K&H ngày càng phát triển hơn nữa, mong rằng chương trình sẽ sớm trở lại cùng các em trong tương lai gần.

Công ty K&H Việt Nam sẽ luôn đồng hành cùng các chương trình thiện nguyện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh… để cuộc sống này được tươi đẹp hơn mỗi ngày.

IMG_5077

Cám ơn tất cả các anh chị đã tham gia tình nguyện, đóng góp và hỗ trợ cho chương trình.

Hẹn gặp lại tất cả các anh chị trong các chương trình sắp tới !

Chia sẻ bài viết này!