Lý do không nên đánh răng ngay sau khi ăn

Đánh răng ngay sau khi ăn có thể làm tăng độ ảnh hưởng của axit vào men răng và xói mòn các lớp bên dưới răng.

dental wise

Theo Health, nhiều người có thói quen đánh răng ngay sau khi ăn vì nghĩ rằng giúp răng miệng luôn sạch sẽ. Tuy nhiên các chuyên gia khuyến cáo tuyệt đối không nên đánh răng ngay sau khi ăn uống, đặc biệt khi bạn ăn các thực phẩm có tính axit.

Howard R.Gamble, cựu Chủ tịch học viện Nha khoa Mỹ cho biết axit trong thực phẩm có khả năng làm mềm men răng. Nếu đánh răng ngay sau khi ăn có thể làm tăng tốc độ ảnh hưởng của axit vào men răng và làm xói mòn các lớp bên dưới răng.

Các loại nước ngọt, nước uống thể thao, nước soda và cả soda ăn kiêng đều có tính axit. Đặc biệt trái cây là loại thực phẩm có tính axit cao, nhất là họ cam quýt. Do vậy R.Gamble khuyên mọi người không nên chải răng ngay sau khi ăn, tốt nhất nên chờ 30 đến 60 phút rồi mới đánh răng.

Kem đánh răng cao cấp 3-trong-1 “DENTAL WISE” với các thành phần từ thiên nhiên, công thức không chứa các thành phần nghi hại (tác nhân chính gây hiện tượng rỗ trên men răng và làm yếu cấu trúc của xương).  Việc sử dụng các loại thảo mộc thiên nhiên, đặc biệt trên hết là trong thành phần Kem đánh răng “DENTAL WISE” có chứa chất HaP (Hydroxy apatite) cấu tạo gần giống men răng người vì thế có chức năng tạo thành một lớp bảo bọc chân răng, ngăn ngừa ê buốt, đồng thời giúp bảo vệ lớp  men răng giảm bị bào  mòn qua thời gian.

Bên cạnh đó, Kem đánh răng “DENTAL WISE” còn rất có ích cho trẻ em do thành phần không chứa đường gây sâu răng nên nếu trẻ em xúc miệng chưa kỹ, lượng kem nếu còn sót lại trong miệng vẫn không gây hại cho răng trẻ.

Kem đánh răng “DENTAL WISE” hiện có bán trên các kênh: Lazada, Tiki, Fanpage Wise4life

Chia sẻ bài viết này!