Loãng xương, căn bệnh thầm lặng nguy hiểm dễ bị lãng quên

Tỷ lệ nhập viện do gãy xương sau loãng xương cao hơn đột quỵ, đau tim và ung thư vú, các biến chứng khiến 20% người bệnh tử vong và 50% thương tật vĩnh viễn.

So sánh cấu trúc của xương bình thường (trái) và xương loãng (phải). Ảnh:benhcoxuongkhop.

So sánh cấu trúc của xương bình thường (trái) và xương loãng (phải). Ảnh:benhcoxuongkhop.

Y văn định nghĩa loãng xương là bệnh lý của hệ thống xương, đặc trưng bởi sự giảm khối lượng xương và tổn thương vi cấu trúc của tổ chức xương, làm cho xương trở nên giòn và dễ gãy. Bệnh thường tiến triển âm thầm, không có triệu chứng, không gây đau, chính vì vậy hầu hết người bệnh không phát hiện để phòng tránh và chữa trị kịp thời.
Một trong những biến chứng của bệnh loãng xương là gãy xương ở các vùng cổ xương đùi, xương cột sống, xương tay… Theo thống kê, gãy xương đùi gây ra hậu quả nghiêm trọng nhất với tỷ lệ nhập viện do gãy xương sau loãng xương cao hơn đột quỵ, đau tim và ung thư vú. Các biến chứng của loãng xương thường khiến 20% người bệnh tử vong và 50% bị thương tật vĩnh viễn, tàn phế. Thực trạng này không những làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
Những người thuộc nhóm có nguy cơ cao bị loãng xương gồm người lớn tuổi, đã từng gãy xương cột sống, gãy xương sau 40 tuổi, tiền sử gãy xương gia đình. Đặc biệt là các trường hợp dùng Corticoid trên 3 tháng, bị bệnh cường giáp (hyperparathyroidism), thiếu xương, mãn kinh sớm trước 45 tuổi, chế độ ăn uống thiếu canxi, có thói quen hút thuốc lá, uống cà phê nhiều… Tại Việt Nam có hơn 4 triệu người bị loãng xương, xảy ra ở cả nam và nữ, thường gặp nhất ở phụ nữ độ tuổi sau mãn kinh. Đây được xem là vấn đề đáng lo ngại.

(trích dẫn từ nguồn suckhoe.vnexpress.net)

Vì thế Calcium rất cần thiết đối với cơ thể. Qua thực phẩm ăn uống hàng ngày lượng Calcium cung cấp chỉ đáp ứng được khoảng 50% nhu cầu Calci cần có; từ đó khi nhu cầu Calci bị thiếu, co thể sẽ hút lượng Calci có trong xương, dần dần xương sẽ trở nên yếu, bị bào mòn và dễ bị chấn thương.
Giải pháp mới cho việc chăm sóc và bảo vệ xương: Viên Bổ xương Caltilage

 Xương chắc khỏe phải được kết hợp từ Calcium và Collagen
 Caltilage hòa tan hoàn toàn tốt trong nước.
 Caltilage hấp thu hơn 90% vào cơ thể mà không cần qua chất xúc tác Acid nên có thể uống ngay trước bữa ăn hoặc sau bữa ăn đều được.
 Caltilage kích thích việc tái tạo Collagen và xương sụn giúp tăng Calci trong máu.

Viên bổ xương Caltilage với thành phần Calcium L-Threonate
Sản phẩm theo phát minh của Hoa Kỳ giúp cung cấp lượng Calci đồng thời kích thích tái tạo Collagen và Cartilage (xương sụn).

Chia sẻ bài viết này!