Cholesterol cao ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào ?

Cholesterol là chất béo trong máu, cần thiết cho việc sản xuất hormone và duy trì chức năng của màng tế bào.

RBO_01

Cơ thể chúng ta cần có cholesterol để hoạt động. Cholesterol trong máu là chất béo do gan sản xuất và phân bố khắp cơ thể. Nó cho phép cơ thể tạo ra vitamin D, hormone và axit mật. Chúng ta tiêu thụ chưa đến 25% cholesterol hấp thụ từ thức ăn, đặc biệt là từ mỡ động vật.

Chỉ số cholesterol cao nghĩa là bạn có mức cholesterol nhiều hơn cơ thể cần trong máu. Dù không có triệu chứng rõ ràng, chỉ với một xét nghiệm máu đơn giản, các bác sĩ sẽ cho bạn biết mình có mức cholesterol cao hay không. Nếu chỉ số này vượt ngưỡng, bạn cần thay đổi chế độ ăn uống, tập thể dục và uống thuốc giúp hạ thấp cholesterol để làm giảm nguy cơ phát triển bệnh tim.

Mức độ cholesterol xấu càng cao thì cơ thể càng dễ gặp nhiều vấn đề sức khỏe.

Hệ thống tuần hoàn

Cholesterol di chuyển qua máu thông qua các lipoprotein. Có hai loại lipoprotein và chúng ta cần cả hai. Lipoprotein mật độ thấp (LDL) vận chuyển cholesterol đến một số nơi cần thiết. Nếu có quá nhiều cholesterol, nó có thể được gửi vào các động mạch. Vì thế LDL là thường được gọi là cholesterol xấu.

Lipoprotein mật độ cao (HDL) vận chuyển cholesterol ở các mô ngoại vi về gan và tại gan, chúng được thoái hóa thành axit mật. Do đó HDL là cholesterol tốt vì chúng bảo vệ thành mạch, không gây xơ vữa động mạch.

Công việc của các động mạch là vận chuyển máu từ tim đến các bộ phận của cơ thể. Quá nhiều LDL và quá ít HDL sẽ làm phát triển các mảng bám trong động mạch – một hỗn hợp cứng của cholesterol, chất béo và các chất khác.

Khi có một mảng xơ vữa, chúng sẽ tạo điều kiện cho cục máu đông có thể hình thành và có thể dẫn tới bít tắc hoàn toàn lòng mạch. Điều này sẽ đặt bạn vào nguy cơ bị đau tim. Các triệu chứng của bệnh bao gồm khó chịu, đau thắt ngực. Bạn cũng có thể bị đau hàm, cổ, vai, cánh tay.

Nếu mảng bám tích tụ trong động mạch được đưa đến não, não của bạn sẽ bị thiếu oxy. Các tế bào não nhanh chóng gặp vấn đề và bắt đầu chết dần, gây đột quỵ. Đột quỵ có thể gây tổn thương não, khuyết tật hoặc tử vong. Dấu hiệu nhận biết là cơ thể yếu đột ngột và tê mỏi. Tùy thuộc vào từng khu vực chịu ảnh hưởng của não bộ, bạn có thể gặp khó khăn khi nói chuyện, nhìn hoặc di chuyển chân tay.

Hệ tiêu hóa

Cholesterol cao có thể tạo ra sự mất cân bằng mật, dẫn đến sỏi mật. Sự tích tụ mảng bám trong động mạch cũng có thể chặn lưu lượng máu đến thận và dạ dày. Điều này gây ra hội chứng thiếu máu cục bộ ở đường ruột. Các triệu chứng của bệnh gồm đau bụng, buồn nôn, ói mửa và phân có máu.

Viên Tinh dầu gạo  “BEVERVE”   –  Organic  100%  (Hoàn toàn thiên nhiên)

RBO_02

Với  tỷ lệ chứa  nhóm Gamma-Oryzanol được chiết xuất từ  mầm gạo của giống lúa Thái Lan, được công nhận là có thành phần Gamma-Oryzanol cao nhất thế giới.

Đây được coi là chất “Super Anti-oxidant”(chất siêu  chống  oxi hóa) cần thiết cho cơ thể  tăng đề kháng  giúp ngăn ngừa nguy cơ ung thư .

Đặc biệt, hoạt chất này  giúp giảm Triglyceride (Cholesterol gây hại – LDL) trong cơ thể, tăng HDL từ đó  giảm nguy cơ gây nghẽn mạch máu, giúp máu tuần hoàn lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa nguy cơ gây ra các bệnh tim mạch.Tăng sức đề kháng cho cơ thể.

  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể.
  • Chất Anti-oxidant giúp phòng chống và ngăn ngừa các bệnh ung thư như: ung thư vú, ruột, tuyến tiền liệt hoặc các bệnh ung thư về tiêu hóa.
  • Tăng cường hoạt động của gan.

Dùng 2 viên mỗi ngày, trước hoặc  sau  bữa ăn   (có thể uống  1 viên/lần hoặc  2 viên/lần/ngày).

Viên Tinh dầu gạo “BEVERVE” – Organic  100%  (Hoàn toàn thiên nhiên)

Hiện đang bán  online tại: Wise4lifeLazada Giá bán: 750.000 VND

Xem các chương trình khuyến mãi hiện nay tại:

Khuyến Mãi

 

 

Chia sẻ bài viết này!